Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 3 khuôn sô cô la 11cmx35cm
Bánh kiều mạch
- 240g bơ ít mặn
- 100g đường semolina
- 320g bột kiều mạch T130
Hazelnut Praline - Kẹo sô cô la nhân hạt phỉ
280g/ khuôn
- 720g praline hạt phỉ (đã chuẩn bị sẵn)
- 72g bơ cacao
- 48g sữa cao cấp
- 24g vỏ arriba đen
Lớp phủ ganache với mật ong kiều mạch
300g/ khuôn
- 270g kem tươi
- 180g mật ong kiều mạch
- 40g bơ ca cao
- 250g vỏ Arriba
- 210g sữa Venezuela
- 50g bơ ít mặn
Các bước thực hiện
- Làm bánh kiều mạch, có độ dày khoảng 4mm
- Nướng 15 phút ở nhiệt độ 160°C.
- Để nguội và làm một chablon sữa.
- Tạo praline, các thanh sô cô la và khuôn ở nhiệt độ 24°C.
- Làm lớp phủ ganache:
- Đổ ở nhiệt độ 32°C và làm mịn.
- Phủ lên trên các thanh sô cô la la cắt trước đó (rộng khoảng 2.5cm) ở nhiệt độ 24°C
- Hoàn thiện với lớp phủ Arriba.
Chúc bạn thành công với công thức làm sô cô la kiều mạch mật ong. Đừng quên khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn tuyệt đỉnh cùng Rosières hãng thiết bị bếp 153 tuổi số 1 Pháp.