Thành phần
- 150g đường bánh mì
- 50g bột mì
- 50g bột bắp
- 30g bột hạnh nhân
- 3 quả trứng + 2 lòng đỏ
- 300 ml sữa hạnh nhân
- 300 ml kem lỏng
- 1,5 kg mơ cắt múi cau bỏ hột
- Bơ mềm và đường
Công thức
- Bước 1: Cho đường, bột mì, bột bắp và bột hạnh nhân vào bát lớn trộn đều.
- Bước 2: Thêm trứng và lòng đỏ trứng và sữa hạnh nhân đánh đều tạo hỗn hợp kem lỏng và mịn.
- Bước 3: Lấy khuôn bánh có gờ cao và phết đều bơ lên khuôn bánh
- Bước 4: Xếp đều mơ vào khuôn bánh rồi đổi tiếp hỗn hợp bột vừa trộn vào khuôn
- Bước 5: Làm nóng lò khoảng 2-3 phút
- Bước 6: Nướng đối lưu ở nhiệt độ 170 ° C trong khoảng 45 phút.
- Bước 7: Để làm nguội (hoặc hơi nguội) và thưởng thức
Bí quyết
Bật mí cùng bạn bí quyết để đầu bếp Philippe tạo nên món bánh tuyệt ngon này là sử dụng lò nướng đối lưu của Rosieres giúp bên ngoài khô mà bên trong vẫn giữ được độ ẩm của bánh.
Hy vọng với những thông tin trên từ Rosieres, có thể giúp bạn tạo nên món bánh mơ hạnh nhân thơm ngon cho gia đình. Đừng quên khám phá thêm phần Góc trải nghiệm để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cùng Rosieres.