Việc vệ sinh bao gồm các bước sau:
Bước 1: Rút dây nguồn của tủ rượu ra khỏi ổ cắm
Đây là việc hiển nhiên của công tác vệ sinh thiết bị điện chứ không riêng tủ rượu. Hãy để ý để tránh quên bước này vì hậu quả là không những thiệt hại về của mà con nguy hiểm đến tính mạng
Bước 2: Lấy hết rượu trong tủ ra
Lấy các chai rượu 1 các nhẹ nhành từ giá rượu xuống, tránh va đập mạnh (hoàn toàn dễ dàng hơn với những tủ rượu khay gỗ điển hình như tủ rượu vang Rosieres QWC154DEE )
Bước 3: Tiếp theo là tháo gỡ và làm sạch các ngăn rượu giá đỡ
Tháo hết ngăn rượu, giá đỡ. Dùng nước ấm và một miếng mút mềm để lau nhẹ nhàng, sau đó dùng khăn khô để lau lại
Bước 4: Vệ sinh bên trong
Tốt nhất nên dùng nước ấm ( max 65°C ) với 1 ít chất tẩy rửa nhẹ như: xà phòng, giấm pha loãng (tỉ lệ 1 phần giấm, 3 phần nước). Sử dụng vải cọ rửa nhẹ nhàng sau đó rửa lại bằng nước sạch và để khô.
Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi đóng bám dưới tủ rượu, trên máy nén và bên trong khoang máy nén
Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng các chất hóa học hoặc vật dụng sắc nhọn tẩy rửa
Bước 5: Vệ sinh ngoài tủ rượu
Thấm ướt vài bằng giấm và lau chùi bảo quản tủ rượu. Với các bề mặt kính bạn chỉ cần dùng khăn giấy và nước lau kính lau sạch bề mặt.
Bước 6: Gắn lại các khay kệ đã tháo ra, sắp xếp rượu vào tủ bảo quản
Sau khi vệ sinh xong, bạn cần gắn lại các khay kệ đã tháo và kiểm tra lại tất cả các khớp tránh không để lệch nhau
Cắm điện để tủ hoạt động, sau 1- 2 tiếng sau khi nhiệt độ chạy ổn định, bạn mới được xếp các chai rượu vào bên trong tủ.