Mọi món ăn đều trở nên tuyệt vời với bàn tay của đầu bếp Philippe Rogé. Và món Ức bê tẩm bột cùng rau củ mùa xuân cũng không phải là ngoại lệ. Trong công thức này, đầu bếp nấu ở nhiệt độ thấp cho phần ức bê tẩm bột chiên mềm, hấp dẫn hơn khi ăn kèm với nước sốt và rau củ mùa xuân.
Nguyên liệu cần chuẩn bị dành cho khoảng 6 người:
- 400g thịt ức bê
- ¼ L nước sốt thịt
- Muối, hạt tiêu
- 50g bột mì, 1 quả trứng, 50g vụn bánh mì hảo hạng (để làm bánh mì)
- 300f rau củ xay các loại (cà rốt, cần tây, bông cải xanh, khoai tây,...)
- Các loại rau củ nhỏ để trang trí (măng tây, củ cải, cà rốt, salad,...)
- Nước sốt
Công thức:
- Ngâm ức bê qua đêm trong nước muối.
- Vớt ra để ráo nước, chần 2’ trong nước sôi và lột lớp màng bên ngoài.
- Nêm gia vị và đặt miếng ức bê vào trong khuôn tròn cho đến khi đạt chiều cao.
- Lấy một túi nấu chân không và cho vào 6 khuôn tròn bằng thép không gỉ (hoặc 2 túi, mỗi túi 3 khuôn).
- Đổ nước sốt thịt vào túi và cẩn thận đặt túi vào máy hút chân không (giữ cho phần thịt ức bê vẫn ở trong khuôn).
- Hút chân không.
- Hấp ở 85°C trong khoảng 1 giờ.
- Lấy ra và nhanh chóng làm mát.
- Mở túi hút chân không và lấy các miếng ức bê. Rửa và lau sạch.
- Tẩm miếng ức bê lần lượt qua bột mì, trứng đã đánh đều và vụn bánh mì.
- Làm nóng dầu đến 160°C và chiên cho đến khi chuyển màu đẹp mắt.
- Vớt ra và giữ ấm (trong lò nướng ở nhiệt độ 65°C) cho đến khi trang trí.
- Trang trí trên một chiếc đĩa, phủ lên phần ức bê một lớp rau củ xay nhuyễn được chuẩn bị sẵn trong túi và một vài miếng rau củ cắt nhỏ.
- Hoàn thiện món ăn với rau củ mùa xuân và lá salad đẹp mắt.
- Ăn cùng nước sốt hoặc sốt kem làm từ nước sốt thịt đã được dùng để nấu trước đấy.
Hi vọng với công thức món Ức bê tẩm bột chiên giòn cùng rau củ mùa xuân, bạn sẽ có một bữa tối tuyệt vời cho gia đình cùng thiết bị bếp Rosières.
Đừng quên khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cùng Rosières Việt Nam tại đây.