Tartare là một món ăn trứ danh của ẩm thực Pháp khiến bao người mê mẩn bởi công thức chế biến đặc biệt. Trước đây, món Tartare truyền thống sử dụng thịt bò tươi làm nguyên liêu chính. Về sau, với sự sáng tạo của mình, các đầu bếp Pháp đã cải biến món này bằng cách sử dụng cá hồi để mang đến hương vị thanh và nhẹ nhàng hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
(Dành cho 4 người)
1 tbsp/ tablespoon = 1 thìa canh ≈ 15ml
- 24 cây măng tây
- 300g cá hồi
- 2 cây hẹ tây
- 4 quả dưa chuột bao tử muối chua
- 1 tpsp nụ bạch hoa
- Mùi tây
- Muối
- Hạt tiêu
- 2 tbsp mayonnaise
- Nước cốt chanh
- Mầm cây tỏi tây
- Trứng cút
Các bước thực hiện
- Gọt vỏ và nấu măng tây trong nước sôi đã cho muối. Sau đó vớt ra để nguội. Cắt đôi các đầu ngọn măng tây theo chiều dọc và đặt sang một bên.
- Nấu trứng cút trong nước sôi 3 phút, để nguội, bóc vỏ và đặt sang một bên.
- Chuẩn bị phần tartare cá hồi bằng cách dùng dao thái cá hồi thành các miếng nhỏ đều nhau.
- Nêm gia vị với muối và hạt tiêu.
- Thái nhỏ hẹ tây, dưa chuột bao tử muối chua, nụ bạch hoa, mùi tây và và trộn chung với phần cá hồi.
- Thêm mayoinnaise để kết dính các nguyên liệu.
- Thêm nước cốt chanh và trộn kỹ.
- Đặt các phần măng tây đã cắt đôi bên trong khuôn tròn bằng thép không gỉ.
- Thêm phần tartare cá hồi vào giữa.
- Tạo hình tổ chim bằng cách dùng mầm cây tỏi tây che phía bên trong.
- Đặt trứng cút lên trên.
- Nhẹ nhàng bỏ khuôn tròn ra, rắc hạt tiêu Espelette, vậy là bạn đã có một món ăn hoàn chỉnh.
Với hương vị tươi ngon cùng cách trình bày sáng tạo, chúng tôi tin rằng Tartare cá hồi sẽ là một món khai vị lạ miệng và độc đáo dành cho cả gia đình bạn.
Chúc bạn thành công và đừng quên khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác cùng Rosieres Việt Nam.