Nguyên liệu dành cho 4 người

Thành phần

  • 12 con sò điệp đầy đặn
  • 2 củ khoai tây tươi
  • ½ quả bí ngòi
  • ½ quả bí xanh
  • 8 củ cải nhỏ
  • 1 củ cà rốt
  • Salad (rau diếp xoăn, rau diếp cừu, bắp cải đỏ)
  • Dầu ô liu
  • Giấm balsamic

Kem nấm truffle

  • 2 củ hẹ
  • 20g bơ
  • 1 dl rượu trắng 
  • ¼ L nước luộc gà
  • 100ml kem chua
  • 1 muỗng cà phê nấm truffle xay nhuyễn (tartufata salsa)
  • 1/4 nước chanh
  • Bột ngô
  • Muối tiêu

Chuẩn bị kem nấm truffle:

Dùng một cái chảo, đổ hẹ tây cắt nhỏ và bơ vào trong vài phút.

Thêm ½ phần rượu trắng đã chuẩn bị, thêm nước luộc gà và kem tươi, đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

Nêm và tạo độ kết dính bằng bột ngô (trước đó, đã pha loãng bột ngô trong một ít nước lạnh).

Thêm bột nấm truffle xay nhuyễn và nước cốt chanh.

Chuẩn bị bánh galattes, rau và sò điệp

Rửa sạch và cắt riêng các loại rau thành những miếng vuông nhỏ (để nguyên vỏ bí ngòi).

Chần bí ngòi thái hạt lựu trong nước sôi trong vài giây rồi để nguội ngay trong nước lạnh (đảm bảo bí vẫn phải giòn), nấu cà rốt thái hạt lựu lâu hơn một chút cũng phải hơi giòn, củ cải vẫn còn nguyên. 

Gọt vỏ và rửa sạch khoai tây. Bào nhỏ và cho chúng vào bát salad.

Làm nóng chảo với một ít dầu. Khi dầu nóng, đặt khoai tây bào vào chảo và dùng nĩa làm phẳng. Áp chảo chín vàng đẹp mắt ở mỗi bên và đồng thời giữ ấm.

Bày trí món ăn

Sắp xếp các loại rau đã cắt hạt lựu nhỏ quanh thành đĩa, đặt một chiếc bánh galette khoai tây ở giữa và phủ hỗn hợp salad lên trên.

Xếp 3 con sò điệp lớn và phủ kem nấm truffle lên.

Nêm các loại rau củ đã xắt hạt lựu với giấm làm từ dầu ô liu, giấm balsamic, muối và tiêu.