Nguyên liệu chuẩn bị và cách thực hiện món đảo nổi với trái cây tươi
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 6 lòng trắng trứng
- 200g đường
- Các loại trái cây tươi
- bánh trứng
Cách thực hiện món đảo nổi với trái cây tươi
Cho lòng trắng trứng và đường vào tô, trộn đều.
Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông cứng bằng máy đánh trứng, bắt đầu trong hai phút đầu tiên với bát đặt trên chảo nước đang sôi và kết thúc ở nhiệt độ thấp cho đến khi đạt được độ đặc cuối cùng.
Đổ đầy lòng trắng trứng đã đánh bông vào hộp bánh (dùng được trong lò vi sóng) hoặc bát thủy tinh.
Nấu khoảng 2 đến 3 phút trong lò vi sóng ở công suất tối đa. Lòng trắng nên thổi cách mức ban đầu khoảng 2 đến 3 cm.
Để nguội khoảng 10 phút và lấy lòng trắng trứng ra đĩa.
Trang trí với trái cây tươi cắt thành món salad trái cây và dùng với sữa trứng.
Xem thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn như đầu bếp 5 sao tại Blog Nấu Ăn.