Rượu vang ngấm vào quả lê đã được nấu chín mềm, cùng quả mọng ăn vừa ngọt vừa đậm vị thơm của rượu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
(Dành cho 4 người)
- 6 quả lê
- 1 chai rượu vang đỏ
- 400g đường
- 1 thanh quế
- Một ít hạt tiêu
- Trái cây tươi đỏ (quả mâm xôi, quả việt quất, quả mâm xôi)
- Bạc hà tươi
Các bước thực hiện
- Gọt vỏ lê (giữ cuống trên quả lê).
- Bắc chảo lên bếp, đổ rượu, đường, quế và hạt tiêu vào để lửa vừa khuấy đến khi quện cùng nhau. Sau đó đun sôi thêm 5 phút nữa
- Thêm lê vào chảo và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút cho lê chín mềm.
- Lê được bắc ra và để nguội đổ chút xi-rô quanh.
- Bỏ bớt nước lê, giảm một nửa xi-rô và thêm chút coulis blackcurrant,
- Giảm nhỏ lửa cho đến khi độ sệt của nước sốt quện với siro.
- Xếp lê vào đĩa sâu, phủ nước sốt và ăn kèm với trái cây màu đỏ.
- Trang trí thêm lá bạc hà lên đĩa khi trình bày lê