Chỉ cần làm theo công thức của đầu bếp PHILIPPE ROGÉ chia sẻ chi tiết ở ngay trong bài viết này là các bạn đã có được món kem súp lơ ngon tuyệt rồi. Cùng Rosières bắt đầu tìm hiểu ngay bây giờ để có thể tự mình làm cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
(Dành cho 6 người)
- 1 súp lơ
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh tỏi
- 5 lạng xương gà
- 1/2 lít kem lỏng
- 30g bơ
- Muối
- Hạt tiêu
Các bước thực hiện
- Gọt vỏ khoai tây và rửa súp lơ
- Lấy thớt xắt nhỏ khoai tây và sup lơ, cắt hành tây theo lát
- Cho xương lên bếp ninh lấy nước dùng
- Bắc 1 chảo to lên bếp, cho bơ vào chảo để vài phút cho tan
- Cho hành tây, khoai tây và súp lơ vào chảo đảo đều
- Thêm nước vào chảo, đổ nước ngập súp lơ + khoai tây+ hành tây đun nhỏ lửa
- Cho tỏi vào chảo cùng chút gia vị
- Đậy nắp chào và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút
- Thêm kem và đun cùng trong 10 phút
- Khi được bắc nồi ra, cho súp vào máy trộn khuấy đều
- Điều chỉnh gia vị nếu cần thiết
- Múc súp vào một chiếc đĩa có lòng sâu, và trang trí cho món sup thêm sinh động